CHUYỆN TỪ HẠT MUỐI

Năm sản xuất: 2017

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

Xuất phát từ câu chuyện người dân bốn tỉnh miền Trung đổ xô đi mua muối, mua nước mắm dự trữ thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra, phim đặt ra vấn đề cấp thiết cho các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách về  bảo vệ môi trường bên cạnh việc phát triển kinh tế.

Đạo diễn Nguyễn Sỹ Bằng sinh năm 1972 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Quay phim Điện ảnh, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và Thạc sỹ Đại học Poitiers – CH Pháp chuyên ngành Đạo diễn. Hiện anh công tác tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Những phim chính: Một đất mẹ cho tất cả, Bác sỹ Yersin, một huyền thoại, Phan Châu Trinh, Làm giầu từ đất, Ngọn lửa tri ân…

Cánh diều bạc phim tài liệu: Làm giàu từ đất 2014