ÔNG TÂY NƯỚC MẮM

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương

Tóm tắt phim:

Thứ gia vị được coi là linh hồn của món ăn Việt và tạo nên sự độc đáo trong hương vị ẩm thực không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào, đó chính là “nước mắm”. Bộ phim tài liệu được lấy cảm hứng từ thứ gia vị mà tôi và bạn đang ăn hàng ngày. Nhưng sự xuất hiện của ông Tây nước mắm - Didier Corlou đã khiến cho câu chuyện về gia vị ẩm thực Việt càng thêm phần thú vị.

Đạo diễn, NSND Nguyễn Như Vũ sinh năm 1960. Trong sự nghiệp làm phim của mình, anh đã gặt hái nhiều giải thưởng cá nhân và giải cho phim. Một số phim tiêu biểu: Chuyện từ một góc công viên, Ký sự đồng quê, Người thắp lửa, Động đất sóng thần - thảm họa khôn lường

Đạo diễn Đào Đức Thanh sinh năm 1982 tại Thanh Hóa và hiện đang công tác tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa Học Trung ương. Các phim chính: Giáo sư Tôn Thất Tùng người thầy tôn kính, Sông Gianh thương nhớ, Ông Tây nước mắm.