Thưa mẹ con đi

Thể loại: Tâm lý xã hội

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Ân Nam Films

Thuộc thể loại tâm lý xã hội, Thưa mẹ con đi kể về cậu con trai sau nhiều năm sống ở nước ngoài trở về Việt Nam để làm tròn bổn phận của một người con trai, người cháu đich tôn của dòng họ. Mặt khác, cậu cũng muốn giới thiệu với người mẹ góa về mối quan hệ tình cảm giữa mình với người bạn trai Việt kiều. Bộ phim cho chúng ta thấy những biến động của đời sống gia đình ở vùng ven thành phố trong thời hiện đại.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh học Thạc sĩ sản xuất phim tại Đại học Texas (Austin, Mỹ). Phim tài liệu ngắn đầu tay của anh Chung cư của tôi (2010) từng được trình chiếu tại chương trình Những tiếng nói mới từ Việt Nam của Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ. Phim tài liệu ngắn Ngọn gió về đâu (2011) tham gia LHP tài liệu QT Đài Loan. Phim ngắn Mùi hương nước mắm của anh được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim uy tín. Thưa mẹ con đi là bộ phim truyện điện ảnh đầu tay của anh, phim vừa tham dự LHP QT Busan 2019.