Toàn cảnh Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình giới thiệu, trình chiếu phim và các hoạt động chuyên môn dành cho nhà làm phim và người yêu điện ảnh, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI đã Bế mạc vào tối 27/11.
28/11/2019

Với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/11/2019 nằm trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với quốc tế trên nhiều lĩnh vực và ảnh hưởng tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đến dự Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL ;ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban chỉ đạo LHP cùng đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất phim, các vị khách và nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ Bế mạc - Trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI .

Ở hạng mục cao nhất, Giải Bông sen Vàng cho phim Truyện điện ảnh đã thuộc về bộ phim Song Lang.

Trao giải Bông sen Vàng cho Phim tài liệu, Bộ phim "Chông chênh" thuộc Trung tâm phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Bộ phim "Người anh hùng áo vải" đạt giải Giải Bông sen Vàng cho hạng mục phim Hoạt hình.

Giải Bông sen Bạc cho phim Truyện điện ảnh thuộc về 3 Bộ phim "Cua lại vợ bầu", "Hai Phượng" và "Truyền thuyết về Quán Tiên".

Giải thưởng Bông sen Bạc cho phim Tài liệu thuộc về 2 bộ phim "Chư Tan Kra" của Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất và Bộ phim "Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam" của Viện Phim Việt Nam sản xuất.

Giải bông sen Bạc ở thể loại phim Khoa học thuộc về 2 bộ phim "Cuộc chiến chống đại dịch SARS", và Bộ phim "Ô nhiễm nhựa ở biển đều do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Giải thưởng Bông sen Bạc cho Phim hoạt hình thuộc về 3 bộ phim"Vầng sáng ấm áp", "Sắc màu những ô cửa", và "Bí mật của những đứa trẻ", đều do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Đạo diễn Lê Nhật Quang với Bộ phim "Song Lang"; Đạo diễn Trần Tuấn Hiệp với Bộ phim "Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa", "Ông Hai Lúa" và "Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu" , Đạo diễn Vũ Duy Khánh với Bộ phim "Vầng sáng ấm áp".

Giải thưởng Ban Giám khảo thuộc về các bộ phim "Trầm cảm sau sinh", "Ghép tạng", "100 ngày bên em", "Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa", "Trại Davis", "Điểm tựa bình yên", "Bí mật hang Duôn", "Tàn thể tiền truyện".

Giải thưởng Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về bộ phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con".

Giải nam diễn viên phụ xuất sắc: Issac - Bộ phim "Song Lang" ; nữ diễn viên chính xuất sắc: Hoàng Yến Chibi - Bộ phim "Tháng năm rực rỡ" và nam diễn viên chính xuất sắc: Trấn Thành - Bộ phim "Cua lại vợ bầu".Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về diễn viên nhí Cát Vi trong bộ phim "Hai Phượng" (ảnh)

Giải thưởng Âm nhạc xuất sắc

Một số tiết mục nghệ thuật tại Lễ Bế mạc

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông lên sân khấu thực hiện nghi thức trao cờ tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII cho tỉnh Thừa Thiên Huế

Các lãnh đạo và đại biểu lên sân khấu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ, kết thúc kì Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI thành công tốt đẹp./.

Minh Khánh