Truyền thuyết về Quán Tiên

Năm sản xuất: 2019

Thời lượng: 107 phút

Thể loại: Chiến tranh

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn xuất sắc “Huyền thoại về Quán Tiên” của nhà văn mang áo lính Xuân Thiều - viết về những cô thanh niên xung phong của một binh trạm trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Sâu trong rừng Trường Sơn huyền thoại, nằm giữa vẻ đẹp ám ảnh của rừng nhiệt đới và những dòng suối bí ẩn, nơi tưởng như chưa từng có dấu chân con người, một trạm dừng chân được đặt trong một hang động kỳ bí có tên là Quán Tiên. Đây là nơi được ba nữ thanh niên xung phong trẻ trung, xinh đẹp chịu trách nhiệm quản lý, được ví như cõi Tiên dành cho những người lính lái xe kiệt sức vì những hành trình vô tận. Cuộc sống của ba cô tưởng như sẽ trôi đi yên bình, nhưng những điều kỳ lạ cứ liên tiếp xảy ra, nhắc nhở các cô gái trẻ một thực tế rằng họ không phải là những sinh vật duy nhất nơi đây. Sự ám ảnh về nỗi cô đơn và “ai đó” vẫn âm thầm theo dõi, quan sát họ trong bóng đêm ngày càng lớn dần.Cho đến một ngày, con “quái vật” đã thực sự xuất hiện ở chính tại chiếc hang kỳ bí đó...

Đinh Tuấn Vũ là một đạo diễn trẻ tài năng của điện ảnh Việt Nam. Ngay từ bộ phim đầu tay Và Anh sẽ trở lại (2013), anh đã giành được nhiều giải thưởng tại LHP VN lần thứ 18, giải Cánh Diều 2013. Tại LHP VN lần thứ 19, bộ phim Cuộc đời của Yến (2015) đã giành giải Bông sen bạc cho phim điện ảnh xuất sắc và 4 giải cá nhân. Phim cũng đoạt Cánh Diều Bạc cho phim điện ảnh xuất sắc, Cánh diều vàng cho Đạo diễn, Cánh diều vàng cho Âm nhạc tại giải Cánh diều 2015 và đặc biệt là giải thưởng lớn cho phim điện ảnh xuất sắc nhất tại World Premiere Film Festival Philippines 2016.